Kiền bò vào nhà thành đàn, đổ nước sôi hay dùng thuốc đều vô ích, dùng thứ rẻ tiền này mới xong

Các loại dầu, muối, nước sốt, giấm và các nguyên liệu khác trong nhà bếp thu hút kiến.

03:45 02/03/2024

Chúng ta có thể dùng những cách này để đuổi kiến tại nhà, không cần phải mua thuốc diệt kiến, nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe.

 

Empty

 

Phương pháp 1: Dung dịch xịt thuốc lá

Đổ một ít thuốc lá đã cắt nhỏ vào một thùng nhỏ, sau đó cho một ít nước vào để ngâm. Sau vài phút, chúng ta đổ thuốc lá vụn đã ngâm vào bình tưới cây là xong dung dịch diệt kiến thần kỳ.

Chúng ta có thể xịt một số dung dịch ở những góc nhỏ như: nhà bếp, nhà vệ sinh, ban công,… Bạn phải biết rằng kiến rất sợ mùi này, chúng sẽ bị kích thích bỏ chạy khi ngửi thấy một chút thuốc lá, bạn có thể xịt thường xuyên tại nhà, kiến ở nhà sẽ biến mất.

Cách 2: Dùng mồi "baking soda + đường"

Chúng ta đổ một ít muối nở (baking soda) vào bát, sau đó cho hai thìa đường vào trộn đều.

 

Empty

 

Tiếp đó đặt miếng mồi này ở góc nhà nơi kiến hay xuất hiện, vì đường sẽ thu hút kiến, còn baking soda là chất độc đối với kiến, sau khi ăn sẽ bị bỏng bụng, đây cũng là một mẹo nhỏ để trừ kiến.

Dùng phấn rôm trẻ em

Kiến sử dụng các vệt pheromone chúng tiết ra để di chuyển, tìm đồ ăn, đó là lý do tại sao bạn có thể khó diệt trừ chúng khi chúng chạy ở các nơi kín. Tuy nhiên, phấn rôm là một công cụ hiệu quả để loại bỏ mùi hương mà chúng tiết ra. Khi bạn bôi phấn rôm vào cung đường kiến đi, lũ kiến bối rối vì chúng không còn ngửi thấy dấu vết.

Không chỉ vậy, bất kỳ loại phấn rôm nào mà kiến mang về tổ sẽ làm mất khả năng theo dõi mùi hương của chúng.

Dùng bột quế

Một lượng nhỏ quế làm gia vị nướng thông thường cũng có thể khiến kiến tránh xa ngôi nhà của bạn. Quế tự nhiên có chứa cinnamaldehyde, đây là chất hóa học mang lại cho gia vị vị ngọt đặc trưng và mùi dễ chịu. Trong khi lôi cuốn con người, cả hai thứ này đều gây cái chết cho kiến.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi kiến ăn cinnamaldehyde, về cơ bản, chất này sẽ khiến hệ thần kinh của chúng bị đoản mạch, dẫn đến cái chết. Ngoài ra, mùi nồng nặc của quế có thể khiến lũ kiến choáng ngợp và bối rối, khiến chúng khó tìm được đường đi.

Bạn có thể dùng bột quế thô để rắc hoặc trộn tinh dầu quế với nước để tạo ra bình xịt diệt kiến.

Tags:
Về già, anh chị em thương nhaυ đến mấy cũng không được phạm 4 điềυ này kẻo từ rυột thịt thành kẻ thù

Về già, anh chị em thương nhaυ đến mấy cũng không được phạm 4 điềυ này kẻo từ rυột thịt thành kẻ thù

Cha mẹ hi sinh cả đời cho con cái. Khi về già họ lại muốn để lại nhiều tiền bạc của cải cho thế hệ sau bớt vất vả.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất