Khi xuất hiện 5 dấu hiệu này, Bồ Tát nhắc bạn đã đến lúc phải sám hối

Nếu gặp một trong những dấu hiệu của người cần sám hối này chứng tỏ bạn đã bị tội lỗi che mờ và bạn cần phải ăn năn sám hối càng sớm càng tốt.

04:55 26/05/2024

Đãng trí, hay quên

Lơ đãng, hay quên và đãng trí là những dấu hiệu cho thấy tâm trí của con người đã bị tội lỗi che mờ.

Nhiều khi chúng ta thường gặp phải tình trạng “muốn nói điều gì đó nhưng chợt quên mất”, một lúc sau không hiểu sao lại nhớ ra.

Đạo Phật giải thích rằng tâm nhìn thấy thiên nhiên, những người có dấu hiệu này nên sám hối thường xuyên hơn, thiền định, cầu nguyện và thực hành các bài tập giữ gìn sức khỏe.

 

Lơ đãng, hay quên và đãng trí là những dấu hiệu cho thấy tâm trí của con người đã bị tội lỗi che mờ.

 

Không thích nghe giảng Pháp, kinh Phật

Nhiều người trở nên phản kháng và sợ hãi ngay khi nghe kinh Phật. Đây là biểu hiện của việc thiếu căn lành. 

Mặc khác, nếu không thể cảm nhận được niềm vui khi nghe Pháp, điều này cũng cho thấy thiện căn của bạn có thể đã bị tổn hại và bạn không còn niềm vui nội tâm và sự nhận biết đối với việc thực hành.

Đa phần mọi người không thể lý giải được hiện tượng này, không biết cách để chữa trị, thậm chí có một số ít người lại cho rằng mình bị tẩu hỏa nhập ma rồi hoảng sợ không dám tiếp tục niệm Phật, nghe Pháp nữa, điều này thật là đáng tiếc biết bao.

Trong trường hợp này thì chỉ cần ngồi an tĩnh mà điều hoà lại hơi thở, sao cho đều và sâu là được, rồi tình trạng này sẽ hết, cơ thể sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Thấy việc thiện mà lòng không vui

Trong Phật giáo có câu rằng: “Khen ngợi người khác bằng tâm hoan hỉ sẽ mang lại vô lượng công đức.”, còn ganh ghét, sân si, đố kỵ với thành công của người khác là dấu hiệu của người cần sám hối.

Nếu bạn thấy người khác làm việc tốt nhưng trong lòng không hoan hỉ mà thay vào đó lại cảm thấy ganh ghét, đố kỵ thì điều này có nghĩa là bạn đã có “nghiệp chướng” và cần phải sám hối kịp thời.

 

Thấy việc thiện mà lòng không vui

 

Bố thí và giúp đỡ người khác nhưng khiến họ khó chịu

Theo triết lý của Phật về cách sống, việc làm thiện và bố thí là điều bình thường với những người có tâm lương thiện, trong sạch.

Tuy nhiên, nếu trong quá trình làm việc tốt, người được giúp đỡ cảm thấy không hài lòng với sự giúp đỡ, bố thí của bạn và phàn nàn, điều này có nghĩa là nghiệp chướng của bạn đã xuất hiện.

Điều này chứng tỏ rằng trước đây bạn có thể đã phạm nhiều tội ác, dẫn đến việc làm thiện hiện tại của bạn không được người khác ghi nhận và đánh giá cao, đây là quả báo.

Gặp nhiều chuyện chẳng không may 

Ngay cả khi bạn không làm gì nhưng mọi chuyện vẫn sẽ xảy ra với bạn và gây cho bạn rất nhiều rắc rối. Điều này là bởi nghiệp chướng xuất hiện nên dù bạn có ngồi yên cũng trúng đạn, tai bay vạ gió từ đâu rơi xuống.

Khi bạn có những dấu hiệu trên là Bồ Tát đang nhắc nhở bạn nên sám hối. Nếu chúng ta vẫn nhắm mắt làm ngơ thì những rắc rối, xui xẻo sẽ luôn đeo bám chúng ta.

Sám hối là cách tốt nhất để giúp chúng ta tiêu trừ nghiệp chướng và cải thiện vận may. Sám hối mang lại cho con người sức mạnh để tái sinh và tiêu trừ nghiệp chướng.

Tags:
Đàn ông ngoại tình, dù chỉ ‘ăn phở’ vài giờ nhưng phải trả giá cả đời bằng 3 thứ vô cùng quý giá

Đàn ông ngoại tình, dù chỉ ‘ăn phở’ vài giờ nhưng phải trả giá cả đời bằng 3 thứ vô cùng quý giá

Dám dối gian vợ con để ăn nằm với đàn bà khác, để được nếm “của lạ”, dể tận hưởng những phút giây khoái lạc nhưng đàn ông ngoại tình nào cũng thầm lo sợ bị phát hiện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất