Dán 2 miếng urgo lên điều hòa, công dụng đáng kinh ngạc, nhiều người tiếc vì giờ mới biết

Có thể bạn không biết việc dán 2 miếng urgo này lên điều hòa mang đến công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

12:20 10/07/2024

Vì sao bạn nên dán 2 miếng urgo lên điều hòa?

Để làm rõ ràng hơn về cách sử dụng miếng dán urgo có chứa dầu gió để làm mát và đuổi côn trùng trong mùa hè, bạn có thể tham khảo lại đoạn văn sau:

Để tận dụng hiệu quả máy điều hòa trong mùa hè nóng bức, bạn có thể áp dụng một mẹo đơn giản và hiệu quả là dùng miếng dán urgo. Đầu tiên, chuẩn bị hai miếng urgo và đặt chúng phẳng trên bàn làm việc. Sau đó, nhỏ một ít dầu gió lên phần bông của miếng urgo để dầu gió thẩm thấu.

 

Dầu gió chứa tinh dầu bạc hà, có tác dụng làm mát.

Dầu gió chứa tinh dầu bạc hà, có tác dụng làm mát.

 

Tiếp theo, dán hai miếng urgo này lên hai bên lỗ thông gió của máy điều hòa. Dầu gió chứa tinh dầu bạc hà, có tác dụng làm mát. Khi đặt miếng urgo chứa dầu gió trước lỗ thông gió của máy điều hòa, nó sẽ giúp hạ nhiệt độ một cách hiệu quả, từ đó làm giảm thời gian sử dụng máy điều hòa và tiết kiệm điện năng.

Ngoài ra, mùi hương từ dầu gió cũng giúp không gian trong phòng trở nên dễ chịu hơn và đồng thời đuổi côn trùng như ruồi muỗi ra xa. Bên cạnh việc dán lên máy điều hòa, bạn cũng có thể áp dụng miếng urgo này lên cửa sổ hoặc cửa ra vào nhà để ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng. Bằng cách này, bạn không chỉ giảm thiểu chi phí điện năng mà còn mang lại không gian sống thoải mái và sạch sẽ hơn trong những ngày nắng nóng.

 

Khi đặt miếng urgo chứa dầu gió trước lỗ thông gió của máy điều hòa, nó sẽ giúp hạ nhiệt độ một cách hiệu quả, từ đó làm giảm thời gian sử dụng máy điều hòa và tiết kiệm điện năng.

Khi đặt miếng urgo chứa dầu gió trước lỗ thông gió của máy điều hòa, nó sẽ giúp hạ nhiệt độ một cách hiệu quả, từ đó làm giảm thời gian sử dụng máy điều hòa và tiết kiệm điện năng.

 

Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý một số điều khi ở trong phòng có máy điều hòa để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để làm không khí trong phòng có máy điều hòa trở nên dễ chịu hơn và đảm bảo sức khỏe, bạn có thể áp dụng những lời khuyên sau:

Đặt một chậu nước trong phòng: Phòng có máy điều hòa thường khô và có thể gây khô họng hoặc chảy máu mũi nếu ở lâu. Để tăng độ ẩm không khí, hãy đặt một chậu nước trong phòng và uống đủ lượng nước hàng ngày để cơ thể không bị mất nước quá nhiều.

Tránh để nhiệt độ quá thấp: Nhiều người thường muốn có không gian mát mẻ nên thiết lập nhiệt độ máy điều hòa rất thấp. Tuy nhiên, nhiệt độ quá thấp có thể làm giảm sức đề kháng và dễ bị cảm lạnh. Hãy điều chỉnh nhiệt độ sao cho chênh lệch với ngoài trời từ 5-7 độ C để vừa mát mẻ và tiết kiệm điện năng, đồng thời không lo bị bệnh do sử dụng máy điều hòa.

Giữ không khí lưu thông: Máy điều hòa tuy mang lại không khí mát mẻ, nhưng nếu không có sự lưu thông không khí trong phòng, không khí có thể bị ô nhiễm. Vì vậy, hãy thường xuyên mở cửa sổ để có sự thông gió tốt và giữ không khí trong phòng luôn tươi mới.

Vệ sinh máy điều hòa định kỳ: Sử dụng máy điều hòa lâu ngày có thể làm cho bộ lọc và đường ống bên trong máy bị mốc và vi khuẩn phát triển. Để đảm bảo không khí thổi ra luôn sạch sẽ, hãy vệ sinh bộ lọc và các phần bên trong máy điều hòa định kỳ.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất