9 nhãn hiệu 'huyền thoại' không bao giờ bị lãng quên trong lòng người Việt, bạn nhớ không?

Những năm 90 của thế kỷ trước, bất cứ ai cũng không xa lạ với những món đồ này, bạn còn nhớ không?

01:17 10/07/2024

Mỗi một thời kỳ trôi qua, trên thị trường lại có những sản phẩm nổi bật, được đông đảo người dân sử dụng. Lâu dần, nó không chỉ còn là nhu yếu phẩm hay đồ vật, mà trở thành một minh chứng sống của thời kỳ đó, khiến ai từng trải qua nhìn lại cũng hoài niệm. Cho tới tận bây giờ, một số sản phẩm vẫn còn được bán và rất được yêu thích.

san-pham5

Cao Sao Vàng

san-pham

 

Khoảng những năm 90 của thế kỷ trước, bất cứ gia đình nào cũng có một hộp cao sao vàng. Sản phẩm này được cộng đồng khách hàng thương mại điện tử quốc tế đánh giá cao. Trên trang điện tử eBay, một hộp Cao Sao Vàng được bán với giá 50.000-70.000 đồng, đắt gấp 30 lần so với giá gốc ở Việt Nam.

Hiện tại, sản phẩm này vẫn được ưa chuộng. Tại các website mua bán như eBay hay Amazon. Trong giỏ hàng của người bán luôn cập nhật tình trạng hàng hóa ở mức low stock (còn rất ít) hoặc out of stock (đã hết).

Mì giấy Miliket

san-pham1

Loại mì này từng được mệnh danh là vua mì tôm, với độ phủ sóng rộng rãi. Miliket của Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – MILIKET, tiền thân là xí nghiệp Lương thực Thực phẩm Colusa và xí nghiệp Lương thực Thực phẩm Miliket, gần như chiếm thị phần tuyệt đối.

Đây là mì ăn liền quen thuộc của nhiều thế hệ người Việt. Đến nay, Miliket vẫn được một bộ phận người tiêu dùng Việt ưa thích.

Diêm Thống Nhất

san-pham2

 

Diêm Thống Nhất từng phổ biến khắp cả nước khi những chiếc bật lửa chưa phổ biến. Bao diêm có logo truyền thống với hình chú chim bồ câu trắng, phía dưới dòng chữ “Diêm Thống Nhất” cỡ lớn chạy ngang trở nên cực kỳ thân thuộc với gia đình Việt. Tới nay, sản phẩm này vẫn rất thông dụng trên cả nước.

Bột gạo lứt Bích Chi

Đây là loại bột ăn dặm cho trẻ cực kỳ nổi tiếng ở Việt Nam những năm 60-90 của thế kỷ trước. Đỉnh cao nhất là những năm 1970-1975 khi thương hiệu này được quảng bá và phân phối rộng rãi tại các thị trường lớn như TP HCM, các tỉnh miền Tây và Nam Trung Bộ…

Thậm chí cho đến nay, bột gạo Bích Chi vẫn còn được nhiều người ưa chuộng, nhưng không thể cạnh tranh với các ông lớn như Nestlé, Vinamilk,…

Bia Trúc Bạch

Năm 1957 nhà máy bia Việt Nam đi vào hoạt động với tên gọi Nhà máy bia Hà Nội. Ngày 15/8/1958, mẻ bia đầu tiên ra đời, được đặt tên là Trúc Bạch.

Tuy nhiên, vào giai đoạn đó, bia Trúc Bạch là mặt hàng xa xỉ đắt đỏ, vượt quá khả năng tiêu dùng của người dân, nên việc sản xuất phải dừng lại. Năm 2010, Habeco cho tái xuất bia Trúc Bạch.

Tuy nhiên, do phải cạnh tranh với quá nhiều ông lớn trong ngành bia mà Trúc Bạch hiện nay còn đang khá chật vật tìm lại chỗ đứng.

Lan Hảo

Mỹ phẩm Lan Hảo từng làm mưa làm gió trong ngành mỹ phẩm. Sản phẩm này nổi tiếng cả Đông Nam Á.

Hiện nay, do có quá nhiều các thương hiệu lớn khác vượt mặt nên sản phẩm này buộc phải sống nhờ thị trường xuất khẩu, chủ yếu là Campuchia.

Kem đánh răng Dạ Lan

Kem đánh răng Dạ Lan là sản phẩm quen thuộc của mọi nhà vào khoảng những năm 1993-1994. Nhưng sau đó, ông chủ Trịnh Thành Nhơn lại bán Dạ Lan cho Colgate Palmolive với giá 3 triệu USD.

Năm 2009, Dạ Lan được chính ông Nhơn đưa trở lại thị trường Việt, và thuộc sở hữu của Công ty Hóa mỹ phẩm Quốc tế (ICC).

Kem đánh răng Hynos

san-pham4

 

Kem đánh răng Hynos là một sản phẩm quen thuộc với người dân sinh ra và lớn lên vào thế kỷ 20.

Năm 2007, Công ty cổ phần P/S bắt đầu khôi phục lại Hynos, sản phẩm bán ở các vùng nông thôn nhưng đạt doanh thu thấp. Hiện công ty đã đưa Hynos về thành thị, bán tại siêu thị. Tuy nhiên, thương hiệu này vẫn chưa thể nổi trội như thời hoàng kim trước kia.

Xà bông Cô Ba

Xà bông cô Ba có từ năm 1932, thương gia nổi tiếng Nam Kỳ mở nhà máy, lấy tên Xà bông Việt Nam. Ông đã dùng hình ảnh “Cô Ba”, một người con gái đậm chất Nam bộ làm đại sứ cho sản phẩm.

Lúc mới ra thị trường, sản phẩm này đã làm mưa làm gió, được cả nước tin dùng. Thậm chỉ còn dùng rộng rãi ở Lào, Campuchia, xuất khẩu sang Hong Kong và một số nước. Tuy nhiên, sau một thời gian, khi liên doanh với tập đoàn P&G, Xà bông Cô Ba phải ngừng hoạt động.

Mới đây, Công ty cổ phần sản xuất thương mại Phương Đông quyết định làm sống lại thương hiệu này. Sản phẩm có mặt trong một số siêu thị ở TP HCM, lượng bán ra chưa nhiều.

Tags:
Cựu thành viên nhóm 1088 giải nghệ sang Mỹ làm thợ hồ, sống trong nhà kho chị gái cho thuê trước lúc qua đời

Cựu thành viên nhóm 1088 giải nghệ sang Mỹ làm thợ hồ, sống trong nhà kho chị gái cho thuê trước lúc qua đời

Trước khi Vân Quang Long đột ngột qua đời, ít ai biết nam ca sĩ đã phải vất vả làm lại từ đầu ở tuổi 40.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất